Khám phá động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO – ĐỘT PHÁ TIÊN PHONG, BỀN BỈ HÀNH TRÌNH

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Những thông tin chúng tôi cung cấp được trích từ Honda Việt Nam và sưu tầm, nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin đầy đủ và thiết thực nhất!

Nội dung chính

Tiên phong trong công nghệ động cơ tăng áp dung tích nhỏ tại Việt Nam thế hệ động cơ 1.5L VTEC TURBO được trang bị trên nhiều mẫu xe ôtô Honda đang là xu hướng của thế giới, nhằm hạ thấp mức tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

VTEC TURBO được gọi là  Kỷ nguyên mới,  vừa cho công suất cao vừa có tính kinh tế khi tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc thông qua ba công nghệ quan trọng: Dual VTEC (Valve Timing Electronic Control) cho cửa nạp và xả, Hệ thống phun trực tiếp GDI, và Turbo tăng áp có độ nhạy cao với cổng xả bằng điện.

Cùng với việc ra đời của động cơ 1.5L VTEC hoàn toàn mới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trên chiếc Civic, Honda đã chính thức mở đầu cho kỷ nguyên hoàn toàn mới tại Việt Nam.

honda civic 2020 61

3 công nghệ quan trọng xuất hiện trong VTEC TURBO 1.5L:

  • Hệ thống phun trực tiếp
VTEC TURBO sử dụng hệ thống GDI phun nhiên liệu trực tiếp vào xilanh, hạ nhiệt độ trong xilanh bằng nhiệt hóa hơi của xăng. Nhiên liệu được phun trực tiếp vào xy-lanh và vì thế làm giảm nhiệt độ sinh ra do nhiên liệu bay hơi trong xy-lanh. Họng nạp với áp suất cao khiến cho hỗn hợp khí, nhiên liệu nhanh chóng được hòa trộn, nâng cao hiệu quả đốt cháy giúp động cơ hoạt động trơn tru và nhạy bén.Các cổng nạp lớn giúp tăng cường luồng khí nạp và pít-tông duy trì dòng chảy, cho phép nhiên liệu được đốt cháy nhanh chóng và hiệu quả. Bằng hiệu quả làm mát của phun trực tiếp và đốt cháy nhanh bằng lưu lượng dòng chảy cao, vấn đề kích nổ được giải quyết.

  • Dual VTEC cho cổng nạp và xả
Hệ thống điều chỉnh thời gian đóng mở của cả van nạp và van xả (Variable Timing Control – VTC) có chức năng thay đổi thời gian hoạt động ở cả van nạp và van xả, kiểm soát thời gian khi cả hai van cùng mở song song, đảm bảo cho động cơ luôn được cung cấp lượng không khí tối ưu ở vòng tua cao và cho phép động cơ tăng áp hiệu quả ngay cả ở số vòng tua thấp.

  • Bộ tăng áp với cổng xả điện tử
Bộ tăng áp (turbo) với đường khí thải điện tử: Bộ tăng áp với đường khí thải điện tử được trang bị các tuabin đường kính nhỏ giúp quay hiệu quả với năng lượng khí xả nhỏ. Kết quả là động cơ tăng áp nhạy bén, có thể dễ dàng phản hồi tương ứng khi nhấn chân ga tăng tốc.

Các hệ thống khác của động cơ VTEC TURBO

Intercooler là một thiết bị cơ học được sử dụng để làm mát không khí nạp vào ở những động cơ được trang bị hệ thống nạp cưỡng bức (có thể là tăng áp turbocharger hoặc siêu nạp – supercharger). Nếu không khí ở nhiệt độ cao không được làm mát trước, nhiệt độ trong động cơ sẽ tăng lên, gây ra kích nổ.

Động cơ tăng áp sử dụng khí thải nhiệt độ cao từ buồng đốt của động cơ để “dẫn động” Turbo hoạt động. Vì động cơ tăng áp có mô-men xoắn cao, khí thải từ buồng đốt có thể vượt quá 1.000°C. Áo nước trong đầu xi lanh giúp làm giảm nhiệt độ khí thải, trước khi nó đi vào bộ tăng áp Turbocharger giúp độ bền các chi tiết được nâng cao.

Nhờ những công nghệ này, động 1.5L VTEC TURBO nên Honda Civic, Honda CR-V mới tăng tốc nhanh và mạnh mẽ tương đương động cơ 2.4L hút khí tự nhiên, mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu khi mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương động cơ 1.5L thường.

Với động cơ này đi kèm hộp số tự động vô cấp và hệ thống dẫn động cầu trước, Honda Civic thế hệ thứ 10 tại Việt Nam có công suất tối đa 170 mã lực tại 5.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 220 Nm tại 1700 – 5.500 vòng/phút giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h hết 8,3 giây cùng mức tiêu hao nhiên liệu trên đường thử hỗn hợp là 5,8L/100km.

honda-ototayninh.com

honda-ototayninh.com

0899796777

Quý anh chị hãy nhắn tin cho chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất nhé!

Cam kết

Tư vấn đúng nhu cầu, không làm phiền khách hàng

Giá tốt nhất Tây Ninh

Xin chào! Quý anh chị đang quan tâm dòng xe nào ạ! Hãy nhắn tin cho chúng tôi để nhận tư vấn và lái thử miễn phí nhé!