Hệ thống Honda Sesing là gì? Gồm những tính năng nào, và hoạt động như thế nào để bảo vệ người ngồi trên xe

Chia sẽ bài viết:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Những thông tin chúng tôi cung cấp được trích từ Honda Việt Nam và sưu tầm, nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin đầy đủ và thiết thực nhất!

Nội dung chính

Như các bạn đã biết, xe ô tô hiện nay ngoài việc thiết kế đẹp mắt, thời trang thì an toàn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bảo vệ cho tất cả người ngồi trong xe, và bảo vệ cho các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Ngày nay, Honda đã phát triển rất nhiều công nghệ an toàn trên các dòng xe của mình. Các hệ thống tối ưu như Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Phân phối lực phanh điện tử EBD, Cân bằng điện tử VSA, Kiểm soát lực kéo TCS, Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA…… và rất nhiều công nghệ an toàn khác.

Để tăng cường độ an toàn và giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Honda đã nghiên cứu và phát triển thêm hệ thống an toàn mới là Honda Sensing, đây là cụm hệ thống an toàn chủ động bao gồm rất nhiều tính năng, nhằm mục đích giảm thiểu va chạm, và hỗ trợ bạn lái xe trong suốt quá trình di chuyển. Hôm nay, Công Ty Honda Ô Tô Tây Ninh xin giới thiệu đến các bạn những tính năng, cũng như lợi ích mà công nghệ này sẽ mang đến cho bạn, hy vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá trị mà các dòng xe ô tô Honda mang đến.

Honda Sensing bao gồm tổng cộng 6 tính năng chính:

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS)

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS): khi phát hiện vật cản phía trước xe, hệ thống này sẽ tự động cảnh báo người lái qua các tín hiệu hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hai.

Hệ thống sử dụng camera được gắn phía dưới kính lái để đo khoảng cách với phương tiện phía trước, đồng thời xác định các vật thể như xe ô tô, người đi bộ, xe máy… Người dùng có thể tùy chọn khoảng cách cảnh báo xa hay gần cho hệ thống này.

cmbs brv

2. Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB)

AHB là hệ thống tự đồng điều chỉnh, chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc và tình trạng giao thông, trong điều kiện lái xe vào ban đêm.

Thông qua camera gắn dưới kính chắn gió, hệ thống sẽ tự động nhận diện và phát hiện đèn xe phía trước, từ đó điều hệ thống sẽ tự động chuyển đổi chế độ chiếu xa chiếu gần nhằm không gây chói mắt cho phía đối diện và thể hiện văn hóa giao thông đẹp.

ahb brv

3. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC)

ACC là hệ thống hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống này sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe trở nên thoải mái hơn.

Để sử dụng tính năng này, người lái cần phải cài dây an toàn, hệ thống sẽ tự động duy trì tốc độ ổn định cho xe ở tốc độ đã cài đặt, và giữ khoảng cách an toàn của xe bạn với xe phía trước.

Hệ thống sẽ tự động giảm tốc độ nếu xe phía trước giảm tốc độ, và tự động khôi phục lại tốc độ đã cài đặt trước đó khi xe phía trước tăng tốc

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dãy tốc độ thấp (ACC with LSF), hệ thống này sẽ mở rộng  khả năng duy trì khoảng cách kể cả trong tình huống phương tiện phía trước dừng lại.

acc brv

2. Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM)

Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM) là hệ thống cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần, hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường.

Hệ thống sử dụng camera đặt dưới kính lái để phát hiện các vạch kẻ đường, khi phát hiện xe đi sát hoặc đè lên các vạch kẻ phân cách các làn đường, hệ thống sẽ cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh, hệ thống sử dụng vô lăng trợ lực điện để hỗ trợ xe di chuyển đúng làn đường

Để sử dụng tính năng này, xe cần di chuyển trong dãy tốc độ từ 72 – 180 km/h

Hệ thống sẽ không hoạt động khi người lái bật xi nhan, đạp phanh, cần gạt nước hoạt động liên tục

rdm brv

2. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS)

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường là hệ thống hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi lệch khỏi làn đường

Hệ thống hoạt động dựa trên camera đặt dưới kính chắn gió để phát hiện các vạch kẻ đường, kết hợp với hệ thống tay lái trợ lực điện để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường

Để sử dụng tính năng này xe cần di chuyển ở tốc độ  từ 72 – 180 km/h, trên đường thẳng và có độ cong ít, các vạch kẻ đường rõ

lkas brv

2. Hệ thống cảnh báo xe phía trước di chuyển (LCDN)

Hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành (LCDN) phát hiện và thông báo cho người lái trong trường hợp xe dừng đỗ phía trước đã bắt đầu di chuyển thông qua các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Tính năng này đặc biệt hữu dụng trong các trường hợp dừng đèn đỏ.

Hệ thống sẽ phát hiện xe khác dừng trước mặt bạn khi 2 xe cách nhau trong vòng 10 m, và cả 2 xe đều dừng trong một khoảng thời gian

Khi xe phát hiện xe phía trước di chuyển, nhưng xe của bạn không di chuyển thì hệ thống sẽ kích hoạt bằng việc phát ra tín hiệu âm thanh, hình ảnh

lcdn brv
honda-ototayninh.com

honda-ototayninh.com

0899796777

Quý anh chị hãy nhắn tin cho chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất nhé!

Cam kết

Tư vấn đúng nhu cầu, không làm phiền khách hàng

Giá tốt nhất Tây Ninh

Xin chào! Quý anh chị đang quan tâm dòng xe nào ạ! Hãy nhắn tin cho chúng tôi để nhận tư vấn và lái thử miễn phí nhé!